Tin Tức Mới Nhất

Vấn Đề Vui Chơi Cho Trẻ

20/12/2017 Admin 0 Nhận xét
Vấn Đề Vui Chơi Cho Trẻ

Vui chơi giải trí là một trong những nhu cầu tinh thần không thể thiếu của con người, đặc biệt là đối với các bé. Các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh ngoài việc rèn luyện cho các bé những phẩm chất cơ bản về trí tuệ, đạo đức, thể chất. Nó còn đóng vai trò quan trọng không kém so với các hoạt động thiết yếu khác như bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

khu-vui-choi-tre-em-maika-wonderland-10

Các Khu Vui Chơi Liên Hoàn Cho Trẻ Em

Thời gian vừa qua, các cấp, ngành đặc biệt quan tâm, chú ý đến việc đầu tư cơ sở vật chất văn hóa, thể thao, trong đó có việc đầu tư khu vui chơi trẻ em.Các dự án dành cho thanh thiếu nhi đã và đang được xây dựng trên các địa bàn như: Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi do Trung ương Đoàn hỗ trợ và ngân sách địa phương đối ứng; đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa các tỉnh; đầu tư mới và sửa chữa trung tâm văn hóa các huyện, nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi cho nhiều trẻ em.

còn có các khu vui chơi được đầu tư theo hướng thị trường, với các loại hình vui chơi giải trí cho trẻ em như: đu quay, xe điện, cầu trượt, nhà banh, nhà phao… Đặc biệt, Tất cả các khu vui chơi này đều được sự quản lý của các cơ quan chức năng.

Các hoạt động vui chơi giải trí dành cho trẻ em chủ yếu tập trung tại các khu trung tâm. Hầu hết các khu này sử dụng sân bãi cơ quan, công trình văn hóa và mang tính đơn giản, tạm bợ. Trong nền hệ thống giáo dục hiện nay, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên hầu hết các thành phố đều được trang bị cơ sở vật chất tối thiểu để phục vụ cho tổ chức hoạt động giáo dục, vui chơi, giải trí cho học sinh. Ngoài ra còn có các mô hình sân chơi như: bãi tập thể dục, thư viện, sân bãi có cây xanh bóng mát.

san-choi-tre-em-color-world_2012109113328832

… Vẫn còn nhiều nơi khó khăn.

Công tác phối hợp về đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em còn thiếu đồng bộ, chưa có được sự quan tâm đúng mức, đặc biệt là ở các địa bàn xã vùng sâu, vùng xa. Ngoài sân trường, nhà văn hóa được tận dụng làm khu vui chơi ngoài trời cho các em, còn đâu trẻ em vẫn chủ yếu theo ba mẹ đi làm hoặc tìm những bãi đất trống để chơi.

Trong khi các xã vùng sâu không có nguồn vốn đầu tư thì các thành phố lại gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng. Hầu hết các hoạt động phục vụ cho trẻ em đều là hình thức dịch vụ. Vốn để đầu tư vào trong lĩnh vực này rất lớn nhưng lại thu hồi chậm, lợi nhuận không cao nên tư nhân chưa dám mạnh dạn đầu tư. Bên cạnh đó, dù công tác xây dựng các cơ sở vui chơi cho trẻ em đã được các nơi quan tâm, nhưng còn ràng buộc bởi nhiều quy định như : phải là doanh nghiệp mới được ưu đãi về thuế. Điều này đã làm hạn chế rất nhiều việc thu hút vốn đâu tư.

www.dochoivanminh.com.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo