Tin Tức Mới Nhất

Thiếu khu vui chơi cho trẻ em tại các khu đô thị.

20/12/2017 Admin 0 Nhận xét
Thiếu khu vui chơi cho trẻ em tại các khu đô thị.

     Khảo sát tại một số khu tập thể trên địa bàn Hà Nội, mặc dù hầu hết đều có sân chơi chung song phần lớn diện tích này đã bị sử dụng sai mục đích hoặc đã quá cũ hay hỏng hóc, những khu đô thị mới thì thiếu khu vui chơi một cách đúng nghĩa. Dễ nhận thấy là tình trạng sử dụng sân chơi chung làm điểm trong giữ xe, bán hàng, tập kết rác thải, vật liệu xây dựng....diễn ra khá phổ biến làm cho người già mất chổ tập thể dục, trẻ em không còn chổ chơi. Đây là nguyên nhân khiến không ít trẻ thường xuyên tràn xuống lòng đường, vỉa hè để đá bóng, tập xe đạp, chơi cầu long...gây mất trật tự an toàn giao thông nghiêm trọng. Rồi trên vỉa hè người ta lại tận dụng mở quán xá, đặt bếp nấu nướng làm ô nhiễm môi trường, khiến trẻ không còn chổ chơi.

     Chúng ta cần đầu tư mạnh khu vui chơi cho trẻ.

     Tại nhiều khu đô thị, chung cư và các công viên ở Hà Nội, dù đã có quy hoạch thậm chí là xây dựng thêm các khu vui chơi nhưng đa phần các diện tích này lại đang bị bỏ phí hoặc bị chiếm dụng để phục vụ sai mục đích. tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em tại rất nhiều khu dân cư, khu đô thị ở Hà Nội đang là vấn đề cần được giải quyết, để trả lại cho các em những diện tích, hạ tầng phục vụ nhu cầu vui chơi thiết yếu. Có những khu chung cư những chiếc đu quay, bập bênh đã hoen rỉ, sứt sẹo với thời gian.

     Có thực trạng trên là do sự thiếu trách nhiệm của các chủ đầu tư cũng như của các cơ quan quản lý trong việc giám sát xây dựng các khu chung cư, khu đô thị mới, đã làm ảnh hưởng đến quyền vui chơi của trẻ em.

     "Thiếu chổ để hoạt động vui chơi hằng ngày, các em nhỏ không chỉ kém phát triển về mặt thể chất, sức khỏe mà cả tinh thần cũng bị ảnh hưởng. Khi phải ở trong nhà nhiều, các em dễ rơi vào nghiện game, sống ảo trên mạng, thiếu những kỹ năng tiếp xúc, giao tiếp ảnh hưởng đến khả năng lao động sau này".

     Đã đến lúc phải nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của vườn hoa, sân chơi khu dân cư trong quy hoạch đô thị. Nên có chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm. Có thể huy động các nguồn từ xã hội hóa hay các tổ chức phi lơi nhuận cùng vào cuộc.

www.dochoivanminh.com.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo