Tin Tức Mới Nhất

LỢI ÍCH CỦA ĐỒ CHƠI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

20/12/2017 Admin 0 Nhận xét
LỢI ÍCH CỦA ĐỒ CHƠI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Ngày nay, có rất nhiều món đồ chơi có thể giúp trẻ cảm thấy hứng thú, yêu thích và kích thích sự phát triển của trẻ một cách toàn diện. Trong cuộc sống hàng ngày, các món đồ chơi là 1 vật dụng quan trọng góp phần phát triển trí thông minh của trẻ.

Vui chơi không chỉ là nhu cầu tự nhiên của trẻ, mà còn là con đường để bé tăng thể chất, mở rộng thế giới quan, nhận biết và biểu lộ cảm xúc, hòa nhập cộng đồng và tăng cường trí thông minh cho trẻ.

  1. Gia tăng, phát triển trí tuệ

Khi vui chơi, trẻ sẽ bắt đầu làm quen với các khái niệm mới, kiến thức mới.

Với mỗi loại đồ chơi khác nhau, trẻ sẽ được trải nghiệm, khám phá những thử thách để kích thích tư duy. Chẳng hạn như, với đồ chơi xếp khối, nhiều màu sắc, lắp ráp…trẻ sẽ bắt đầu làm quen với màu sắc, hình dạng, kích thước của đồ chơi.

  1. Rèn luyện sự cẩn thận, khéo léo

Lắp ghép đồ vật, vẽ, tô màu.. là những trò chơi có thể giúp trẻ phát triển tư duy và rèn luyện kỹ năng quan sát linh hoạt, khéo léo và thật sự cẩn thận.

  1. Tăng cường phát triển thể chất.

Chức năng của đồ chơi là giải trí, tuy nhiên không có nghĩa là vui chơi đơn thuần. Hiện nay, ngoài tính chất giải trí, các trò chơi vận động còn là 1 công cụ hữu ích giúp tăng cường sự thể lực của trẻ.

  1. Giúp trẻ thể hiện cảm xúc, hòa nhập với cộng đồng.

Càng lớn lên, nhu cầu giao tiếp của trẻ đối với môi trường xung quanh càng nhiều. Do đó, việc sử dụng đồ chơi là một công cụ có thể kết nối trẻ với nhau. Với nhiều đồ chơi, trẻ có thể phân vai và sắp xếp các nhiệm vụ cho từng người khi tham gia một trò chơi tập thể. Trẻ sẽ dần học được cách vận dụng các tình huống thực tế vào các trò chơi. Cách thể hiện cảm xúc thông qua các nhân vật trong trò chơi cũng phản ánh được cảm xúc, quan điểm hay thái độ của trẻ.

www.dochoivanminh.com.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo