Tin tức

Làm thế nào để trẻ có thể vui chơi một cách an toàn?

07/04/2022 Van Minh 0 Nhận xét
Làm thế nào để trẻ có thể vui chơi một cách an toàn?

Vui chơi là cách trẻ em học về thế giới. 

Các nghiên cứu hiện nay cho thấy, đồ chơi mang tính giáo dục rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ, cả về thể chất lẫn trí tuệ và tinh thần. Sự kích thích có được từ các hoạt động vui chơi có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ và có lợi hơn cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, dù trong nhà hay ngoài trời, đi cùng với các khu vui chơi chất lượng, vẫn còn tồn tại một số khi vui chơi không đạt đủ tiêu chuẩn về an toàn vui chơi, hoặc thiếu sự trông nom cần thiết.

Ngoài yêu cầu về an toàn, các vấn đề pháp lý của các cơ sở vui chơi giải trí cũng ngày càng được chú ý, điều này mở rộng ra các vấn đề như thiết kế công viên, thực hiện các chương trình vận hành tiêu chuẩn và bảo trì thường xuyên, với mỗi liên kết được liên kết chặt chẽ với nhau. Cẩn thận trước các nguy hiểm tiềm ẩn và có những giải pháp thi công an toàn cho trẻ là điều vô cùng thiết yếu cho không chỉ các khu vui chơi mà cả các bậc phụ huynh.

Sự an toàn và niềm vui - bộ đôi song hành không thể tách rời

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sân chơi trong nhà và ngoài trời được mở ra để đáp ứng nhu cầu của xã hội, đặc biệt ở trong các trung tâm mua sắm, khách sạn - resort, các khu vực vui chơi như nhà liên hoàn, game, bể vầy,... rất được các bậc phụ huynh và các bé ưa thích. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi một số thông tin trẻ em bị thương ở các sân chơi trong nhà khiến các phụ huynh e ngại hơn về độ an toàn của các địa điểm này. Chính bởi vậy, các khu vui chơi cần thận trọng để lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy.

Sự quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp, các thiết bị đủ tiêu chuẩn

Nhân viên phục vụ tại hiện trường cần có đủ nhận thức về an toàn để phát hiện các nguy cơ an toàn ngay từ lần đầu tiên và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết vấn đề kịp thời.

Cung cấp các dịch vụ đào tạo và đánh giá đặc biệt cho nhân viên tại chỗ, bao gồm lắp đặt thiết bị, kiểm tra sau lắp đặt, kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, phát triển các chu trình kiểm tra định kỳ, hướng dẫn tại chỗ về vận hành, các biện pháp khắc phục và hỗ trợ tai nạn, v.v., để đào tạo nhân viên phục vụ tại chỗ để trở thành chuyên gia an toàn trong sân chơi.

 

Đối với các sân chơi đã xảy ra tai nạn, ngoài việc bồi thường, cần mời các tổ chức và chuyên gia có liên quan để tiến hành kiểm tra và đánh giá toàn diện về mức độ an toàn của các cơ sở vui chơi và thiết bị đồ chơi để nâng cao nhận thức về sự an toàn của trẻ em và để ngăn chặn những sự cố tương tự tái diễn. Đối với các sân chơi trong nhà và ngoài trời do đơn vị phụ trách, bao gồm các nhà sản xuất sân chơi trong nhà, các khu trung tâm thương mại, các địa điểm du lịch hay nhà trẻ, ... nên hợp tác với các đơn vị thi công - cung cấp thiết bị vui chơi chuyên nghiệp để đánh giá toàn diện mức độ an toàn của các công trình vui chơi hiện có, nhằm ngăn chặn hiệu quả các tai nạn có thể xảy ra, để phụ huynh và trẻ em có thể chơi với sự yên tâm hơn và vui vẻ hơn.

Sự kiểm tra kĩ lưỡng của phụ huynh trước khi cho con vui chơi là vô cùng cần thiết

Và làm thế nào để phụ huynh chọn được các cơ sở sân chơi đáng tin cậy? Dưới đây là một số lưu ý dành cho các bậc phụ huynh trước khi cho con chơi ở khu vui chơi:

1. Sân vui chơi: Cần chú ý xem sàn có chống trượt hay không, vật liệu có thân thiện với môi trường hay không. Chú ý xem cát trải đều, sàn nhựa có bị cũ nát hay sàn bê tông trần để trẻ em không bị vấp ngã và bị thương.

2. Lựa chọn cơ sở: Tránh những cơ sở sân chơi đặc biệt cũ, có tiếng động lạ khi chạy, rung lắc bất thường, các bu lông kết nối của cầu trượt có bị lỏng không, khe hở giữa bập bênh hay đu quay,...

3. Trang phục cho trẻ: Chuẩn bị cho trẻ quần áo gọn nhẹ thuận tiện cho việc vận động, tránh giày dép có quai hậu, cẩn thận kẻo vướng vào máy móc có dễ bị ngã, trầy xước.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0903 268 128/ 0903 402 926

Email: dochoivanminh.hanoi@gmail.com

Website: dochoivanminhn.com.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo