Tin tức

Hướng dẫn chơi cầu trượt an toàn cho bé

02/07/2022 Van Minh 0 Nhận xét
Hướng dẫn chơi cầu trượt an toàn cho bé

Có rất nhiều cha mẹ dẫn con đi công viên hoặc khu vui chơi, cho bé chơi cầu trượt. Nhưng chưa chắc cha mẹ đã biết và hướng dẫn bé yêu của chúng ta chơi cầu trượt một cách đúng đắn và an toàn. Nếu để bé chơi một cách tự nhiên, rất có thể sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc không đáng có. Đồ Chơi Văn Minh xin mời các bậc cha mẹ tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thêm kiến thức hướng dẫn bé chơi cầu trượt một cách an toàn và khỏe mạnh.

Trong số các cha mẹ đưa bé đi chơi cầu trượt, có bao nhiêu vị cùng chơi với bé hoặc hướng dẫn bé cách chơi cầu trượt khi lần đầu tiên tiếp xúc với nó. Hay là các mẹ để cho bé chơi cùng các bạn khác và ngồi quan sát, hoặc làm việc, hoặc chơi smart phone. Điều này là không nên, mà bạn cần chơi cùng bé hoặc ít nhất hướng dẫn bé cách chơi và quan sát thấy bé chơi thành thạo và an toàn rồi thì mới có thể giữ khoảng cách với bé được. Chia sẻ từ Đồ Chơi Văn Minh chuyên khu vui chơi ngoài trời.

Với các bé lần đầu tiên được tiếp xúc với các vật thể mới lạ thì cảm giác phấn khích nổi lên và vô cùng muốn khám phá nó. Tuy nhiên vì tính tư duy và nhận thức mối nguy hiểm của bé còn hạn chế nên đa phần hành động theo bản năng. Điều này trở nên nguy hiểm trong bất kì tình huống nào. Vì vậy với các bé từ 3 đến 6 tuổi. Các bé nên được dạy kĩ năng đánh giá và tiếp xúc với các vật thể lạ. Cha mẹ cần khuyến cáo các bé rằng với những vật thể mới, trò chơi mới nếu chưa biết cách chơi hay cách sử dụng thì tốt nhất là không cầm, nắm, ăn, uống những vật thể đó mà nên hỏi người lớn cách sử dụng nó như thế nào.

Vậy những tai nạn có thể xảy ra khi bé chơi cầu trượt sai cách là gì?

Những tai nạn thường gặp khi chơi cầu trượt sai cách thường sẽ là xước chân, xước tay, gãy chân, gãy xương chày đầu gối, gãy tay,...

Để những điều đáng tiếc không thể xảy ra, hãy cùng Đồ Chơi Văn Minh - đơn vị chuyên thiết bị thể dục ngoài trời - kiểm soát nó nhé.

Dưới đây là một số biện pháp mà các bậc cha mẹ hay thậm chí nhân viên khu vui chơi có thể tham khảo để hướng dẫn các bé chơi cầu trượt an toàn cùng Đồ Chơi Văn Minh. Đồ Chơi Văn Minh - chuyên thiết kế thi công đồ chơi công viên nước xin được gửi chi tiết:

1. Cho bé quan sát các bạn đã biết chơi, đồng thời hướng dẫn be leo lên đường nào, trượt như thế nào. Tuyệt đối không được leo lên đường máng trượt vì có thể bị té ngã và bạn khác đang trượt xuống, va chạm với mình gây tai nạn. Đặc biệt bạn ở dưới có thể bị tai nạn về cổ, cột sốt vì gia tốc trượt xuống đang cao.

2. Khi bé bắt đầu chơi, phụ huynh và các nhân viên cần ở bên cạnh hướng dẫn bé cách trượt, nếu có tình huống bất ngờ xảy ra có thể dễ dàng xử lý. Có mẹ ở bên bé cũng tự tin và mạnh dạn hơn. Khi lên cầu thang nên đi đều đặn từng bước, nếu chơi với nhiều người thì không nên xô đẩy nhau, bé có thể bị trượt chân ngã. Nếu có ai xô đẩy bạn khác bé cần báo lại với người lớn để cảnh cáo, xử lý. Khi lên đến đỉnh cầu trượt, không được xô đẩy tranh lượt mà phải chờ đến lượt của mình. Khi chơi cầu trượt, trẻ phải ngồi xuống, duỗi thẳng chân, hai tay bám chắc vào hai bên thành cầu rồi trượt từ từ xuống đất cho an toàn.

3. Trượt với tư thế thẳng người, hai tay vịn khẽ vào thành cầu trượt. Không ngả người khi trượt, không úp người khi trượt, tuyệt đối không trượt bằng cách hướng đầu về phía trước thay vì hướng chân về phía trước.

4. Không để vật sắc, nhọn, vật cứng trong túi quần, áo của các bé . Không mặc quần áo có nhiều dây hoặc mặc quá nhiều quần áo. Nên mặc quần áo gọn gang, thoáng mát.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho ba mẹ và các bé trong những kì nghỉ vui vẻ đáng nhớ.

Xây dựng một khu vui chơi ngoài trời, mua thiết bị thể dục ngoài trời. Liên hệ Đồ Chơi Văn Minh ngay bạn nhé!

Liên hệ:

Facebook Page: Thiết bị Vui chơi Giải trí Văn Minh

Số điện thoại: 0903 268 128

Email: minhvannguyen2003@gmail.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo