Tin Tức Mới Nhất

Định hướng nghề nghiệp cho trẻ: càng sớm càng tốt

30/09/2019 Nguyễn Minh Hà 0 Nhận xét
Định hướng nghề nghiệp cho trẻ: càng sớm càng tốt

Hướng nghiệp là một điều quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của mỗi người khi trưởng thành. Vì thế, các bậc phụ huynh cần biết cách hỗ trợ con trẻ khám phá đam mê, sở thích bản thân, phát huy những điểm mạnh, năng khiếu của con trong việc lựa chọn nghề nghiệp càng sớm càng tốt.

Quan sát, tìm hiểu và lắng nghe sở thích của con.

            Phụ huynh cần tìm hiểu sở thích, nguyện vọng cũng như khả năng học tập của con trẻ. Từ đó, nắm bắt được thế mạnh và tập trung vào việc tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển điểm mạnh đó.

Tôn trọng và khuyến kích, không áp đặt.

            Khi đã biết sở thích tự nhiên của con, bố mẹ cần tôn trọng và khuyến khích. Điều này nghe thì dễ nhưng làm thì rất khó. Trẻ cần được động viên khuyến khích khi chúng theo đuổi thứ gì đó quan trọng đối với chúng hơn là một mục tiêu mà người lớn đặt ra cho chúng. Việc bố mẹ luôn ủng hộ sở thích của trẻ còn có thêm lợi ích khác nữa là giúp trẻ hình thành tính tự chủ khi chúng trải nghiệm niềm vui sướng trong quá trình theo đuổi một sở thích nào đó và vượt qua những trở ngại nhất định để trau dồi nó.

mo hinh huong nghiep cho tre

Giúp con trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, để giúp con có được hướng đi vững chắc, cha mẹ cũng cần tạo điều kiện cho con được cọ xát với môi trường thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Ví dụ như đến các khu vui chơimô hình hướng nghiệp bằng trải nghiệm thực tiễn. Ở đó không chỉ giúp trẻ xác định được năng lực, nghề nghiệp trong tương lai, còn giúp trẻ hiểu được những khó khăn, thử thách của nghề nghiệp đó.

Các mô hình lồng ghép giữa việc học và việc chơi ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Việc kết hợp khu vui chơi và hướng nghiệp sẽ giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy, bộc lộ năng khiếu từ rất sớm. Đó cũng là cách khiến người lớn chúng ta dễ dàng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp để phát triển nhân cách, trí tuệ của trẻ một cách toàn diện. Có nhiều lợi ích mang lại, đầu tư mô hình vui chơi hướng nghiệp cho trẻ hứa hẹn sẽ “hot” trong thời gian tới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lắp đặt không chỉ là mô hình vui chơi hướng nghiệp mà còn nhiều loại hình khu vui chơi trẻ em khác.

Công ty cổ phần thiết bị vui chơi giải trí Văn Minh.

Hotline: 0903 268 128.

Email: minhvannguyen2003@gmail.com.

* Cơ sở 1: 45 ngõ 6, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

* Cơ sở 2: 37B phố Trúc, KĐT Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

VAN MINH AMUSEMENT JSC - Đồ chơi Văn Minh - Công ty cung cấp đồ chơi & thiết bị vui chơi giải trí hàng đầu Việt nam.

"Chia sẻ ước mơ, gặt hái thành công!"

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo