Tin tức

Cho Phí Xây Dựng Và Duy Trì Công Viên Nước

28/02/2020 Nguyễn Minh Hà 0 Nhận xét
Cho Phí Xây Dựng Và Duy Trì Công Viên Nước

Mùa hè sắp đến và đó là lúc người người, nhà nhà nghĩ đến việc đi du lịch, nghỉ ngơi.  Và trong cái nóng oi bức của những tháng hè, người ta sẽ nghĩ ngay đến một thứ: Công viên nước

Một kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết để thành công. Nó sẽ giúp bạn vạch ra các chi tiết cụ thể mục tiêu của bạn và khám phá một số điều chưa biết. Một vài chủ đề quan trọng cần xem xét là:

 • Các chi phí bắt đầu và duy trì là gì?

 • Thị trường mục tiêu của bạn là ai?

 • Mất bao lâu để bạn hòa vốn?

Các chi phí liên quan đến việc mở một công viên nước là gì?

Chi phí liên quan đến việc thực hiện một nỗ lực như vậy sẽ phụ thuộc phần lớn vào các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn cho công viên. Đầu tư đầu tiên và quan trọng nhất của bạn sẽ vào mặt bằng. Khi chọn vị trí của bạn, hãy nghiên cứu cẩn thận các khu vực bạn đang xem xét. Chọn một khu vực đông dân cư, nằm ở trung tâm để khách hàng dễ dàng tiếp cận. Nếu tầm nhìn của bạn là vận hành một điểm thu hút khách du lịch lớn, hãy chọn một thành phố có sân bay. Du khách đến từ các thành phố và quốc gia khác sẽ sẵn sàng bắt đầu trải nghiệm của họ. Nếu họ phải đi thêm vài giờ để đến đích cuối cùng, họ có thể quyết định thực hiện các kế hoạch khác.

Chi phí xây dựng sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ lớn của một cơ sở bạn muốn xây dựng và nơi bạn đang xây dựng.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ sở hữu công viên mua đủ đất để thực hiện nhưng bắt đầu với những điều cần thiết phù hợp với ngân sách của họ. Khi có lãi, họ đầu tư một phần lợi nhuận của họ, thêm các điểm hấp dẫn theo thời gian. Ngoài việc tiết kiệm ngân sách ban đầu của bạn, điều này cũng giúp giữ chân khách hàng. Các gia đình rất hào hứng quay trở lại, vì họ lo lắng muốn xem có gì mới. Họ bắt đầu cảm thấy như thể họ là một phần của quá trình và sẽ phát triển lòng trung thành không thể so sánh được.

Các chi phí hoạt động cho một công viên nước là gì?

Thật khó để xác định chi phí hoạt động của công viên, vì có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến những con số này. Sau đây là những mục bạn nên đưa vào ngân sách hàng tháng của mình:

 • Bảo trì các điểm tham quan, cơ sở và thiết bị - một chương trình bảo trì phòng ngừa và dự đoán có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.  

 • Các tiện ích và hóa chất - kết hợp với bảo trì, trung bình khoảng 8-12% chi phí hoạt động của bạn.

 • Xây dựng các điểm tham quan mới.

 • Vật tư hoạt động - 3-5% ngân sách của bạn.

 • Làm sạch.

 • Đào tạo liên tục cho nhân viên.

 • Bảo hiểm.

 • Biên chế - chi phí nhân sự sẽ chiếm 50-80% ngân sách hoạt động của bạn, tùy thuộc vào quy mô, giờ hoạt động và mức độ nhân viên cần thiết để duy trì trải nghiệm khách hàng an toàn.

Thị trường mục tiêu là ai?

Nhiều công viên phục vụ nhu cầu của khách hàng trải dài ở mọi lứa tuổi. Đối với một số người, khách du lịch chiếm một phần lớn trong cơ sở khách hàng của họ. Đối với những người khác, gia đình địa phương, thanh thiếu niên và thanh niên lại là trọng tâm.

Làm thế nào để một công viên nước kiếm tiền?

Công viên nước tính phí vào cửa cho mỗi du khách đi vào. Nhiều người cung cấp các hoạt động và dịch vụ bổ sung - như cho thuê thực phẩm và thiết bị - giúp cải thiện sự hài lòng của khách và tiềm năng lợi nhuận.

Bạn có thể tính phí khách hàng bao nhiêu?

Một số công viên tính phí vào cửa đồng giá, bất kể tuổi tác (dưới 3 tuổi miễn phí) trong khi những công viên khác cung cấp giá đặc biệt tùy thuộc vào độ tuổi hoặc chiều cao.

Công viên nước có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?

Ngành công nghiệp này đã nhận ra sự tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở mức khoảng 3,5% mỗi năm. Mặc dù không có thông tin được công bố liên quan đến lợi nhuận tiềm năng của một công viên nước, nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 375 triệu khách đến thăm các cơ sở này ở Hoa Kỳ mỗi năm.

​​​​​​​

Làm thế nào bạn có thể làm cho công viên của bạn có nhiều lợi nhuận hơn?

Nhiều công viên mở rộng hàng hóa và dịch vụ của họ để bao gồm nhiều hơn là chỉ trượt / cưỡi nước. Để làm cho doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi nhuận hơn, hãy xem xét thực hiện một số chiến lược sau:

 • Làm cho nó trở thành một điểm đến kỳ nghỉ thực sự bằng cách xây dựng một khách sạn như là một phần của công viên nước.   

 • Đối với một khoản phí danh nghĩa, cho phép các doanh nghiệp địa phương hiển thị các biển báo trong bãi đậu xe và trên toàn công viên.

 • Từ sự khởi đầu, đầu tư vào các chương trình tái chế nước và hiệu quả năng lượng. Chi phí ban đầu của bạn sẽ lớn hơn, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể theo thời gian.

 • Cung cấp tỷ lệ nhóm, giảm giá cư dân nhà nước, và hàng năm

 • Bao gồm các dịch vụ bổ sung với một khoản phí bổ sung, tủ khóa, đồ lưu niệm, thực phẩm và phòng tiệc riêng.

 • Cung cấp giải trí bổ sung, chẳng hạn như chơi gôn mini, đi xe ngựa, leo tường, thuyền bội thu, và một trung tâm trò chơi và đổi quà.

 • Cung cấp không gian bán lẻ cho người thuê để thuê. Điều này sẽ giúp giảm chi phí đầu tư của bạn khi bạn hỗ trợ các doanh nghiệp khác trong cộng đồng.

 • Tổ chức các sự kiện đặc biệt trong các mùa. Nhiều công viên xây dựng những ngôi nhà ma ám trong dịp Halloween, thu hút một lượng khách đáng kể mỗi ngày.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo