Tin Tức Mới Nhất

6 điều trẻ cần học từ tuổi lên ba

28/05/2018 Nguyễn Minh Hà 0 Nhận xét
6 điều trẻ cần học từ tuổi lên ba

Trẻ em là hy vọng của các bậc cha mẹ, ai cũng muốn con mình lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thông minh. Để làm được điều đó, các bậc cha mẹ cần luyện tập, uốn nắn cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Sau đây Dochoivanminh xin chia sẻ với các bậc phụ huynh bí quyết: "6 điều trẻ cần học từ tuổi lên ba".

1. Học cách tự ăn

Ba tuổi là độ tuổi trẻ em nên học cách tự ăn để rèn tính độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Bố mẹ nên để trẻ ăn đúng bữa, đúng giờ giấc, ăn cùng gia đình. Để trẻ tự học cách dùng thìa, đũa. Tránh để trẻ: "Ăn dong"(phải mang trẻ đi chơi, dỗ dành mới chịu ăn), hay khi ăn phải dùng đồ chơi dỗ dành.

2. Học cách tự mặc đồ

Tương tự việc học cách tự ăn, trẻ nên được chỉ dạy cách tự mặc đồ, ban đầu bố mẹ có thể lấy đồ sẵn để trẻ tự mặc, sau đó sẽ dạy trẻ cách mặc đồ sao cho phù hợp: Thời tiết nóng bé nên mặc đồ thế nào, lạnh thì mặc ra sao, đi chơi quần áo nên mặc đẹp, đi học thì cần chỉn chu, gon gàng. Bố mẹ có thể dạy  bé cách đi giày dép, xỏ dây dày thế nào cho đúng,...Chỉ là những bài học đơn giản nhưng có thể giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, quan sát, tính tỉ mỉ và kiên nhẫn.

3. Học cách vệ sinh cá nhân

Phải vật lộn trong chuyện vệ sinh cho trẻ mỗi ngày, là vấn đề của không ít ông bố, bà mẹ trẻ hiện nay. Đầu tiên đó chính là việc tắm rửa, nguyên nhân phần lớn là do thời tiết quá lạnh hoặc do trẻ mải chơi, nên không muốn tắm rửa. Lúc này bố mẹ cần giúp trẻ hiểu được tác dụng của việc tắm rửa, tuy nhiên đặc biệt không nên hứa hẹn phần thưởng cho việc này. Thứ hai là vệ sinh răng miệng, mặt vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, buổi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ cần giúp trẻ hiểu được tác hại của việc không vệ sinh răng miệng đúng cách. Thứ ba là rửa tay trước khi ăn, với điều này bố mẹ và người lớn nên làm tấm gương cho trẻ, để trẻ hình thành thói quen, nếp sống sau này.

4. Học cách lễ phép

Nhiều bậc phụ huynh đã lơ là vấn đề này, thường coi nhẹ những lời nói của con trẻ, không chú ý rèn giũa chỉ bảo kỹ càng. Bạn nên dạy trẻ cách chào hỏi lễ phép đối với mọi người xung quanh, cách mời cơm trong gia đình, cách cảm ơn, cách xin lỗi, cách thưa chuyện khi trẻ có những vấn đề muốn yêu cầu.

5. Học cách tự sáng tạo, tư duy

Trong thời gian biểu của trẻ, bố mẹ nên giành thời gian chơi cùng trẻ 1 -2 tiếng mỗi ngày. Cùng bé chơi xếp hình, học hát, học chữ, đọc những câu truyện nhỏ. Vì khoa học đã chứng minh: Trẻ em sẽ thông minh hơn nếu được vui chơi cùng bố mẹ, đặc biệt là người bố.Bên cạnh đó, bạn có thể đặt ra mục tiêu mỗi tuần cho trẻ, phần thưởng là những chuyến đi bổ ích như: chuyến đi tham quan, đi đến khu vui chơi, nhà liên hoàn - nơi trẻ có thể phát triển cả về mặt thể chất và tư duy.

6. Học cách thu dọn đồ sau khi chơi

Việc để bé tự dọn dẹp đồ đạc sau khi chơi sẽ giúp bé hình thành tính tự giác và kỷ luật, giúp bé hiểu được phần nào sự vất vả của bố mẹ, và bé dần ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cần phải giúp đỡ bố mẹ ngay từ nhỏ.

Công ty CP Thiết bị Vui chơi Giải trí Văn Minh

Cơ sở 1: 45 ngõ 6, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Cơ sở 2: 37B phố Trúc, KĐT Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Website: https://dochoivanminh.com.vn/

Email: Dochoivanminh.hanoi@gmail.com

ĐT: 0903 268 128 - 0906 222 699

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo